3 mẫu cầu thang nhà ống 5m đáp ứng mọi tiêu chí xây dựng

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 01/04/2022

3 mẫu cầu thang nhà ống 5m đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trong thiết kế. Những chiếc cầu thang đẹp bên dưới chắc chắn khiến bạn chỉ muốn mau chóng bắt tay vào xây dựng ngay. Hãy đọc tiếp bài viết của  blog Đồng Kim để xem đó là các mẫu thiết kế như thế nào nhé.

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc của gia đình. Vì vậy khi thiết kế nhà ở, gia chủ không nên bỏ qua yếu tố này vì nó ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của cả gia đình. 

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Do đó, gia chủ cần chú ý vị trí hướng của chiếc cầu thang cho mẫu nhà ống 5m sao cho phù hợp. Đặc biệt, tránh trường hợp thiết kế cầu thang ở chính giữa, ngăn cách ngôi nhà làm đôi ảnh hưởng đến tình cảm của cả gia đình.

Xây dựng cầu thang hợp thiết kế tổng thể

Gia chủ nên lựa chọn những mẫu cầu thang đa dạng màu sắc, phong cách và chất liệu cho nhà cao tầng để phù hợp với thiết kế tổng thể. Cầu thang cho nhà ống 5m nên được đặt ở khu vực giữa phòng bếp và phòng khách. Khi bố trí cầu thang vị trí tốt nhất gia chủ nên chọn đó là đặt cầu thang sát tường. Vì theo phong thủy điều này giúp gia đình tránh được những luồng khí xấu.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn

Nguyên tắc hàng đầu trong thiết kế cầu thang luôn là tính an toàn. Bởi vì bộ phận này phục vụ rất nhiều trong quá trình sinh hoạt của mọi thành viên và là cấu trúc quan trọng của nhà tầng. Khi thiết kế, các thông số kỹ thuật, xây dựng 3 mẫu cầu thang nhà ống 5m gồm có: khoảng cách, kích thước, độ chênh lệch, độ cao giữa các bậc thang.

Thiết kế một chiếc cầu thang cần đảm bảo tính khoa học và hợp lý để mang đến tiện ích và thẩm mỹ cho toàn bộ cấu trúc không gian. Gia chủ nên lựa chọn cầu thang nhỏ gọn cho mẫu nhà ống 5m, đảm bảo ngôi nhà của mình có sự hài hòa nhất.

Xem thêm:

3 mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp

Mẫu cầu thang dọc cho nhà ống 5m

Giải pháp tiết kiệm diện tích cho không gian nhà ống, gia chủ nên bố trí cầu thang dọc. Cầu thang hướng thẳng ra phía cửa chính khi thiết kế kiểu này hoặc có thể là hướng vào bếp. Vì thế, đội ngũ thi công của Đồng Kim sẽ xoay vuông góc những bậc thang đầu tiên với vế thang và che chắn bạn một tấm vách ngăn. 

Mẫu cầu thang dọc cho nhà ống 5m

Mẫu cầu thang dọc cho nhà ống 5m

Mẫu cầu thang lan cho trong suốt nhà ống 5m

Một lựa chọn tuyệt vời dành cho gia chủ ưa thích sự sang trọng và hiện đại, cầu thang kính lan can trong suốt mở ra không gian tươi mới cho ngôi nhà. Thiết kế mặt kính cường lực chịu được các va chạm mạnh đảm bảo an toàn cho gia chủ và hút ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Từ đó đem đến bạn không gian sống thông thoáng hơn.

Mẫu cầu thang lan cho trong suốt nhà ống 5m

Mẫu cầu thang lan cho trong suốt nhà ống 5m

Mẫu cầu thang kết hợp giếng trời - 1 trong 3 mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp

Những mẫu nhà ống 5m thiếu ánh sáng tự nhiên nên lựa chọn mẫu cầu thang kết hợp giếng trời nhằm đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào căn nhà. Việc thiết kế giếng trời đặt phía trên cầu thang còn tạo nên cảm giác dịu nhẹ, đầy sức sống cho ngôi nhà.

Mẫu cầu thang kết hợp giếng trời

Mẫu cầu thang kết hợp giếng trời 

Ngôi nhà là tổ ấm, là nơi các thành viên trong gia đình đoàn tụ và quây quần bên nhau. Vì vậy bố cục của căn nhà có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào phong cách thiết kế cầu thang. Hy vọng 3 mẫu cầu thang nhà ống 5m trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hợp nhu cầu bản thân. Liên hệ tới dịch vụ thiết kế/thi công nội thất ở Hóc Môn của Đồng Kim ngay nếu bạn còn khó khăn khi đưa ra quyết định nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn