7 việc lưu ý khi tiến hành sửa chữa cải tạo lại nhà ?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 15/05/2023

Cải tạo sửa chữa nhà cửa sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết. Hoặc đơn giản là bạn muốn “tân trang” lại căn nhà theo sở thích của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bắt đầu vì khối lượng công việc quá nhiều. Đừng lo lắng. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nên bắt đầu từ đâu, và cần chuẩn bị những gì1 ) Lập kế hoạch tân trang nhà cửa

Sửa nhà là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ chi tiêu quá tay. Do đó không kiểm soát được ngân sách. Bên cạnh đó bạn cũng cần một bảng tiến độ để theo dõi thời bắt đầu và gian kết thúc của dự án. Cho dù bạn sửa chữa nhà hay cải tạo căn hộ chung cư, thì kế hoạch cũng sẽ bao gồm thời gian bắt đầu & thời gian kết thúc. Chi phí cho thiết kế. Ngân sách cải tạo phần thô, hoàn thiện. Chi tiêu cho trang thiết bị nội thất. Đồ decor trang trí v.v…

2 ) Biết chính xác những gì bạn muốn cải tạo

Khối lượng công việc “nhà cải tạo” nhiều hơn so với bạn làm một căn nhà mới. Nếu ngôi nhà đã trên 10 năm, bạn nên kiểm tra chống thấm, mối mọt, hệ thống ống nước, đường điện. Sơn nước, đóng trần, xây tô, ngăn chia lại không gian theo nhu cầu sử dụng. Đóng mới hoặc thay thế bàn ghế, tủ, giường v.v… nếu bạn là người yêu thích phong cách mới. Hoặc đơn giản là “cá nhân hóa” căn nhà của mình.

3 ) Chuẩn bị ngân sách

Đừng bắt đầu dự án tân trang nhà cửa khi mà bạn không đủ khả năng. Xác định chính xác những gì bạn cần và luôn dự phòng thêm ít nhất 20% các khoản có thể phát sinh. Ngân sách dự phòng này để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn có thể hoàn thành dự án của mình dù bất kỳ chuyện gì xảy ra. Lập một bảng khái toán hoặc báo giá những hạng mục cần cải tạo sửa chữa. Bao gồm nội thất và ngoại thất. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, bạn nên chi tiêu theo cách tiết kiệm nhất có thể.

4 ) Tìm một dịch vụ thiết kế cải tạo nhà uy tín & nhà thầu

Nếu ngân sách lớn hơn, bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm và chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn. Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính. Đây có thể trở thành lý do khiến bạn không thể tận hưởng ngôi nhà mới được tân trang của mình một cách hạnh phúc nhất. Hãy tìm hiểu các đơn vị thiết kế cải tạo, nhà thầu đáng tin cậy và có uy tín trong khu vực xung quanh bạn. Những người có thể cung cấp giá trị dịch vụ cao nhất tương ứng với ngân sách mà bạn đầu tư. Thực tế cho thấy rằng, những người dành cho việc thiết kế ở giai đoạn đầu, có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền khi tiến hành thi công cải tạo nhà. Bởi tránh được những sai sót và phát sinh ngoài kế hoạch (đập đi xây lại, làm đến đâu sửa đến đó…) Ngược lại, những người chủ quan, không lên thiết kế và kế hoạch chi tiêu trước, thường phải tốn thêm ít nhất 30% chi phí so với ban đầu5 ) Xin phép xây dựng, sửa chữa

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thuê nhà thầu, hãy hỏi ý kiến ​​của bạn bè và gia đình. Hãy để kinh nghiệm của những người khác giúp bạn chọn được nhà thầu tốt nhất. Hãy luôn chọn chất lượng hơn giá rẻ. Một nhà thầu tính phí rẻ cho dịch vụ của họ không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả tốt nhất. Thậm chí sẽ chỉ gây ra căng thẳng cho dự án cải tạo nhà của bạn. Chính quyền địa phương nơi bạn sống thường yêu cầu giấy phép khi sửa chữa hay cải tạo nhà. Bạn nên liên hệ với bộ phận xây dựng địa phương để được cấp phép. Nếu phải nâng tầng thì cần xin phép xây dựng. Nếu chỉ cải tạo nội thất thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng. Thường thì các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ lo luôn dịch vụ này cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan và ký xác nhận.

6 ) Kiểm tra tiến độ thi công cải tạo

Bạn nên theo dõi tiến độ thực hiện và chất lượng trên công trường thường xuyên. Nếu có thể, bạn hãy thuê một giám sát riêng hoặc khách quan hơn, bạn thuê một đơn vị giám sát độc lập. Mọi công việc thực hiện hoặc phát sinh đều nên được ghi nhận bằng văn bản để dễ quyết toán cho cả 2 bên sau này.

7 ) Thuê một chỗ ở mới

Một điều không thể không nhắc đến. Đó là bạn nên thu xếp một chổ ở mới trong quá trình thi công cải tạo nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bạn có thể thuê một khách sạn hoặc một căn hộ trong thời gian ngắn. Càng gần công trình càng tốt, để bạn có thể qua lại kiểm tra tiến độ & chất lượng công trình đang thi công cải tạo.

Cuối cùng thì việc nâng cấp sửa chữa cải tạo nhà cho phép bạn cải thiện môi trường sống, khiến cuộc sống hạnh phúc hơn. Không chỉ cho bản thân, mà còn cho những người thân yêu nữa. Bạn có thể tận hưởng thành quả tốt đẹp, nếu mọi thứ được thực hiện có kế hoạch.

Tags : cải tạo nội thất, cảo tạo nhà phố, thiết kế nội thất, thiết kế thi công
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn