Cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy cho gia chủ

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 28/03/2022

Có một điều mà rất ít người biết đó là việc xây bậc cầu thang trong nhà cũng cần phải chú ý. Số bậc cầu thang sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để tính số bậc cầu thang đúng phong thủy mang đến phúc lộc, vượng phí cho mọi người. Hiểu được điều đó, Đồng Kim chia sẻ cho bạn cách tính số bậc cầu thang theo đúng chuẩn phong thủy mang đến vượng khí cho gia đình.

Cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy

Cách tính số bậc cầu thang đơn giản nhất là tính theo chiều cao tầng có kết hợp theo cách tính phong thủy sinh – lão – bệnh – tử. Cách tính này dựa trên số bậc cầu thang đồng đầu liên kết với yếu tố phong thủy. Khi xây dựng nhà dân không có bất cứ thiết kế gì, đội thợ cũng áp dụng theo cách tính này để hạn chế sự phức tạp.

Cách tính số bậc cầu thang thế nào cho hợp phong thủy

Với nhà dân, chiều cap tầng thường từ 3m – 3,5m để cân đối và hài hòa, phù hợp với kiến trúc chung của toàn bộ ngôi nhà. Cách tính số bậc thang theo chiều cao tầng đảm bảo chính xác hơn thì bạn phải tiến hành đo chính xác chiều cao. Sau đó, bạn hãy áp dụng vào công thức chia bậc cầu thang:

Số bậc cung sinh = 4 * N + 1 (Trong đó: N là số chu kỳ)

Bạn nên ưu tiên chọn số bậc thuộc cung Sinh và lấy chiều cao tầng chia số bậc để xem có phù hợp theo đúng tiêu chuẩn hay không. Với tầm chiều cao phổ biến, số bậc cầu thang được lựa chọn là 21 hoặc 25 bậc, phụ thuộc vào chiều cao tầng từ 3m – 3,5m. Nếu số bậc thang thuộc cung Sinh thể hiện cho sự phát tài phát lộc của chủ nhà. Hầu hết, gia chủ khi xây nhà đều có yêu cầu rất kỹ về cách tính số bậc cầu thang.

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng ở Hóc Môn uy tín.

6 thông số cơ bản khác về bậc cầu thang

Bên cạnh cách tính số bậc cầu thang, bạn cần biết được các thông số cơ bản khác về bậc cầu thang như sau:

  • Chiều cao của cầu thang: Nhà dân bình thường, chiều cao của thang thường cao 3,6m và số bậc sẽ là 24. Đương nhiên, chiều cao này còn phụ thuộc vào độ cao thông thủy của nhà bạn thế nào.
  • Độ rộng trung bình của bậc thang là 60cm. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thể làm bậc rộng 90cm để đi lại thoải mái hơn. Hơn nữa, quá trình khuân vác đồ đạc cũng đơn giản hơn.
  • Chiều rộng tối thiểu của bậc thang là 25cm. Đối với nhà dân, kích thước này sẽ không rộng quá 30cm vì sẽ làm ảnh hưởng đến chiều dài và độ dốc của cầu thang.

Chú ý chỉ số cơ bản bạn cần tuân theo khi xây cầu thang

>>> Xem ngay: 3 mẫu phào chỉ trần nhà bằng xi măng thịnh hành hiện nay.

  • Độ cao của cổ bậc thang thường nằm trong khoảng 15 – 18cm. Nếu cao hơn 18cm, bạn sẽ rất dễ bị mệt mỗi khi leo thang và mang lại sự nguy hiểm hơn khi bị trượt ngã. Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ nên chú ý đến vấn đề này.
  • Chiều cao an toàn của lan can, tay vịn dành cho cả người lớn và trẻ em là 1,1m. Tuy nhiên, nếu không gian nhà bạn không cho phép thì 85cm – 90cm là con số hoàn toàn có thể.
  • Độ nhô ra của gờ mặt bậc thang hợp lý là 2cm. Khoảng cách này đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế nước đọng trên bề mặt bậc thang.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thiết kế cầu thang

>>> Xem ngay: 4 mẫu cột nhà vuông đẹp cho công trình thêm phần hoàn hảo.

Trên đây, bạn đã biết cách tính số bậc cầu thang trong quá trình xây dựng nhà. Tốt nhất, bạn nên xây dựng số bậc ở cung Sinh sẽ mang đến những điều may mắn, tài lộc vượng tiến dành cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn