3 cách trang trí gầm cầu thang cực kỳ ấn tượng

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 03/04/2022

Gợi ý cách trang trí gầm cầu thang cực kỳ ấn tượng cho nhiều gia đình tham khảo. Trong phong thủy, gầm cầm thang được xem là góc chết trong nhà mang sát khí khá mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi trang trí gầm cầu thang bạn cần chú ý để bố trí cho thực sự hợp lý sao cho vừa đẹp vừa đúng phong thủy. Nhờ đó, thu hút những điều may mắn và thuận lợi đến với các thành viên trong nhà. Cùng Đồng Kim tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Trang trí gầm cầu thang với tiểu cảnh ấn tượng

Một trong cách trang trí gầm cầu thang ấn tượng đó là sử dụng tiểu cảnh. Trong phong thủy ngũ hành, gầm cầm thang thuộc hành hỏa còn những tiểu cảnh như hòn non bộ có suối, nước chảy róc rách thuộc hành thủy là tương khắc. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn tiểu cảnh trang trí ở dưới gầm cầu thang.

Một lời khuyên cho bạn khi trang trí gầm cầu thang đó là ưu tiên sử dụng tiểu cảnh khô sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Tiểu cảnh ướt sẽ khiến cho không gian gầm cầu thang nhà bạn có cảm giác ẩm thấp, khó dọn rửa. Điều này sẽ khiến sát khi tăng cao. Đặc biệt nếu cá chết ở bể thì sẽ mang đến những điều xui xẻo không như mong muốn.

Trang trí tiểu canh dưới gầm cầu thang là sự lựa chọn tuyệt vời

>>> Xem ngay: Dịch vụ xây nhà trọn gói ở Hóc Môn.

Trang trí gầm cầu thang với hệ thống kệ sách

Một gợi ý trong cách trang trí gầm cầu thang đó là trang trí hệ thống kệ sách vừa tiện lợi lại tiết kiệm diện tích. Rất nhiều gia đình đều có xu hướng tận dụng không gian phía dưới gầm cầu thang để tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng khách.

Bên cạnh việc đặt để sách, bạn có thể sử dụng thêm nhiều đồ vật trang trí khác trong nhà để kệ sách không bị quá nhàm chán. Những hình tượng hay các đồ vật có thiết kế ấn tượng thậm chí là ảnh gia đình đều vô cùng thích hợp cho bạn sử dụng để trang trí.

Bạn cần lưu ý khi thiết kế kệ sách phải có màu sắc phù hợp với tông màu phòng khách nhà bạn. Nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế về tông màu nâu cơ bản thì kệ sách cũng nên được thiết kế với tông màu này. Tương tự như vậy, phòng khách tông màu sáng thì kệ sách cũng nên có tông sáng.

Gầm cầu thang có thể làm kệ sách trang trí

>>> Xem ngay: 3 cây trồng trong phòng ngủ nhất định bạn nên trồng.

Trang trí gầm cầu thang để làm kệ ti vi trong phòng khách

Gợi ý khách cho bạn khi trang trí gầm cầu thang đó là làm kệ ti vi. Đây là cách đơn giản để bạn có thể tận dụng tối đa không gian gầm cầu thang. Đặc biệt, nếu nhà bạn có diện tích không quá lớn thì cách trang trí gầm cầu thang này được ưa chuộng hơn hẳn. Bạn có thể làm một kệ ti vi ngay khu vực này, ngoài ra còn có thêm các ô để trang trí và bày đồ vật.

Làm như vậy sẽ khiến cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Bên cạnh việc bài trí ti vi, bạn có thể tận dụng khu vực này để bày thêm sách, đầu đĩa, loa,… đều được. Bạn có thể trang trí thêm những cây xanh mà bạn yêu thích.

Tận dụng khoảng không gầm cầu thang làm kệ tivi 

>>> Xem ngay: Lưu ý để thiết kế phòng ngủ 9m2 hợp lý và độc đáo.

Trên đây, bạn đã biết những cách trang trí gầm cầu thang được nhiều gia đình ưa chuộng. Khu vực này thường được coi là vị trí không tốt lắm trong phong thủy nên bạn cần trang trí để hóa giải những điều xui xẻo để thu hút vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn