Chia sẻ tự thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư nên hay không ?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 17/04/2023

Bạn mới mua 1 căn hộ chung cư 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ với diện từ 65m2 , 75m2 , 90m2 , 110m2 hay lớn hơn và đang băn khoăn với câu hỏi 

Tự mua sắm vật dụng nội thất hay nên thuê một công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp cũng làm nhiều người băn khoăn. Bởi vì, khi mới mua chung cư thì trước đó họ vẫn chưa có chút kinh nghiệm nào cả, nhiều người còn chờ tới ngày sắp nhận nhà rồi tính.

Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước thì bạn có đủ thời gian để lựa chọn được các giải pháp thích hợp, hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc thuê công ty thiết kế nội thất chung cư

Tất cả vật dụng nội thất được thiết kế trước khi thi công, đây là một ưu điểm nổi bật nhất của việc thuê công ty thiết kế nội thất. Bạn được sử dụng sản phẩm nội thất đúng sở thích, đúng ý muốn.

Màu sắc từ trần nhà, tường, đồ dùng nội thất, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, tranh ảnh được tính toán thiết kế trước tạo nên một bố cục màu sắc hài hòa, trang nhã.

Khi thuê công ty thiết kế nội thất chung cư thì các vật dụng được thiết kế theo hiện trạng mặt bằng căn hộ, tận dụng được các góc chết, tối ưu không gian căn phòng. Đây là yếu tố linh hoạt của dịch vụ thiết kế nội thất.

Phong cách, sở thích, cá tính của người sử dụng căn hộ được đưa vào trong ý tưởng thiết kế, sản phẩm nội thất. Nhờ đó tăng tính tương tác tốt hơn trong không gian sống của bạn.

Những lợi ích của việc thuê công ty thiết kế nội thất như vừa nêu, bạn không tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ nội thất, các cửa hàng không đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc tự mua sắm đồ nội thất có sẵn ở cửa hàng

Một ưu điểm phải kế đến đầu tiên từ việc mua sắm vật dụng nội thất ở cửa hàng là nhanh chóng, có ngay để sử dụng trong vòng 3 đến 4 ngày sau khi bạn mua.

Sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại có sẵn ở cửa hàng, showroom nên bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã đồ dùng bạn thích với giá cả phù hợp với điều kiện tài chính.

Các đồ nội thất trưng bày ở cửa hàng phù hợp với cách mua hàng truyền thống hơn, người ta thích cảm nhận, trải nghiệm trước khi mua sắm một thứ gì đó. Vì vậy đây cũng là một ưu điểm.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vừa nêu thì vật dụng nội thất có sẵn vẫn tồn tại nhiều nhược điểm.

Kích thước các vật dụng nội thất ở cửa hàng thông thường được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn, không theo một kích thước tùy chọn nào. Trong khi kích thước các phòng, các góc trong căn hộ chung cư của bạn không phù hợp.

Mẫu mã giới hạn, tuy hiện nay các cửa hàng đa dạng mẫu mã nhưng vẫn có giới hạn. Đôi khi bạn rất thích một mẫu sofa nào đó nhưng lục tung ở các cửa hàng vẫn tìm không ra. Việc chọn thiết kế thi công theo nhu cầu là giải pháp.

Màu sắc của vật dụng nội thất ở cửa hàng chưa chắc đã phù hợp với bố cục màu sắc của căn hộ, có thể nỗi trội hay đối nghịch màu sắc. Đôi khi mua về mất công phải đổi trả.

Vì sao thuê công ty thiết kế nội thất chung cư ngày càng được ưu chuộng ?

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng, bạn có thể muốn như thế này, như thế kia, sở thích, phong cách. Khi thuê công ty thiết kế nội thất các ý muốn của bạn được đáp ứng, giải quyết.

Quỹ đất đô thị ngày càng thu hẹp, để giải quyết bài toán về nhà ở thì các tòa nhà chung cư được xây dựng, mọc lên ngày càng nhiều là tất yếu.

Chung cư hiện nay được thiết kế chú trọng các yếu tố tiện nghi, tiện lợi. Các shopping, siêu thị, nhà trẻ, hồ bơi hay câu lạc bộ thể dục thể thao được tích hợp ở trong đó. Vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn chung cư để ở, trong đó nhiều nhất vẫn là các gia đình trẻ.

Những người trẻ thường bận rộn với công việc ở công ty, họ không có thời gian và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà cửa. Vì lý do đó, xu hướng thuê công ty thiết kế nội thất chung cư để được chuyên nghiệp, chuyên môn hóa ngày càng được ưa chuộng.

Tại sao giá đồ gỗ thiết kế nội thất thường cao hơn ngoài cửa hàng ?

Như một bộ áo quần bạn đi đo, may ở tiệm may người  thợ sẽ đo chiều cao, form người của bạn để sao cho khi sản phẩm hoàn thành mặc vào sát sao, vừa vặn với thân hình thì mới toát lên vẽ đẹp hài hòa nhất. Đương nhiên bộ áo quần này chỉ áp dụng riêng cho bạn.

Cũng như các đồ nội thất từ khâu khảo sát, thiết kế cho đến khi ra thành sản phẩm mất rất nhiều công đoạn, sao cho khớp vơi kích thước của từng ngỏ góc trong từng căn phòng.

Vì vậy, các vật dụng nội thất được thiết kế dành riêng cho nhà bạn, cho nên chỉ áp dụng duy nhất cho nhà bạn mà thôi. Việc sản xuất đại trà theo khuôn mẫu, số lượng nhiều không áp dụng được trong trường hợp này dẫn đến giá thành cao hơn.

Ở cửa hàng bán nội thất có rất nhiều đồ đạc có giá từ bình dân đến cao cấp. Có những bộ bàn ghế có giá từ hàng chục cho đến hàng trăm triệu. Đơn giá liên quan đến đẳng cấp, chất lượng, thương hiệu.

Nếu chỉ xét ở khía cạnh chất liệu tương đồng thì một vật dụng nội thất thi công theo yêu cầu thiết kế luôn có giá cao hơn một vật dụng có chất liệu tương đương ở cửa hàng.

Tìm công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín ở đâu ?

Công ty thiết kế Đồng Kim Sài Gòn cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ chung cư chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM. Cùng với dịch vụ thiết kế nội thất, chúng tôi có xưởng sản xuất để cung cấp thêm dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói. Với đội ngủ nhân viên nhiều kinh nghiệm, chuyên thực hiện công việc thiết kế nội thất chung cư.

Ngoài đội ngũ thiết kế thì đội ngũ thi công của công ty chúng tôi đã quen thi công nội thất chung cư, văn phòng. Do đó trình tự, thủ tục các bước thi công được thực hiện cẩn thận, chuyên nghiệp tránh làm ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật tòa nhà, chung cư.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói của công ty chúng tôi đã làm hài lòng nhiều khách hàng.

Thi công nội thất chung cư tphcm khoảng bao nhiêu ?

  • Chi phí làm nội thất căn hộ 1 phòng ngủ từ 150- 200 triệu
  • Chi phí thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói đối với căn hộ 2 phòng ngủ từ 200 – 250 triệu
  • Chi phí thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói đối với căn hộ 3 phòng ngủ từ 300 – 350 triệu.

Trên đây là đơn giá tiêu chuẩn, chi phí làm nội thất còn tùy thuộc vào khối lượng các hạng mục thực hiện. Bạn có thể bỏ đi các hàng mục thi công mà bạn cho là không cần thiết hoặc có thể thêm vào nếu bạn thấy cần làm thêm. Do đó báo giá thi công nội thất có thể giảm đi hoặc tăng lên.

Tags : tự làm nội thất căn hộ, tự thi công căn hộ, tự thiết kế nội thất căn hộ
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn