Gỗ công nghiệp là gì? Có nên sử dụng hay không?

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 05/04/2022

Gỗ công nghiệp là thuật ngữ thường bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng để phân biệt chúng với các loại gỗ khác thì ít ai trong chúng ta có thể làm được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về gỗ công nghiệp là gì và một số thông tin liên quan. Tham khảo với blog Đồng Kim nhé.

1. Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp có tên gọi trong tiếng anh là Wood – Based Panel. Là loại gỗ được sản xuất dựa trên sự kết hợp của các loại hóa chất với keo, các mảnh vụn gỗ tự nhiên để tạo thành một tấm gỗ mới. Đa phần gỗ công nghiệp được làm từ các loại nguyên liệu tận dụng, tái sinh,…Do đó, giá thành của nó rẻ hơn rất nhiều so với những loại gỗ tự nhiên thường gặp trong nội thất gia đình.

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là gì?

Thành phần chính trong gỗ công nghiệp bao gồm:

  • Cốt gỗ công nghiệp
  • Lớp bề mặt

Đối với các sản phẩm nội thất sử dụng gỗ công nghiệp, khi sử dụng khách hàng hoàn toàn yên tâm vì nó đáp ứng tất cả các tiêu chí trong quá trình xử lý. Đảm bảo về độ bền.

2. Sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp có tốt không?

Gỗ công nghiệp là gì? Nhiều người nghĩ rằng đây là loại gỗ được hàn gắn, chắp vá nên không hề tốt. Nhưng nếu đang có quan điểm đó thì bạn nên suy nghĩ lại. Chúng ta NÊN sử dụng loại gỗ này bởi vì:

Về độ cong vênh

Khi điều kiện thời tiết thay đổi nhiều người lo lắng gỗ công nghiệp bị cong vênh. Nhưng thực chất đây lại là loại không hề bị tác động cơ học hay vật lý, kể cả khi điều kiện thời tiết thay đổi, bị vật nặng đè lên thì gỗ công nghiệp vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Về khả năng chống lại mối mọt

Mối mọt là tình trạng phổ biến thường gặp trên các loại gỗ. Nhưng nếu sử dụng gỗ công nghiệp nó có khả năng chống lại mối, mọt cực hiệu quả. Bởi vì do loại gỗ này được tẩm sấy và có cốt liệu bột, có khả năng chống mối mọt nên khi sử dụng chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp có tốt không?

Sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp có tốt không?

Về khả năng chống nước

Xét về khả năng chống nước, gỗ công nghiệp như MFC hay MDF hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chí trên. Do quá trình sản xuất, loại gỗ này được trộn keo chống ẩm và dán kín tại vị trí 4 cạnh. Chính vì thế, nó có thể hạn chế các loại khí ẩm xâm nhập và chống chịu nước rất hiệu quả.

Độ bền sử dụng

Tuy không có độ bền giống như gỗ tự nhiên, nhưng gỗ công nghiệp cũng được người sử dụng đánh giá có độ bền rất cao. Bởi vậy, độ bền của nó cũng có thể lên đến hàng chục năm. Khi sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp bạn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm:

3. Gỗ công nghiệp thường dùng làm gì?

Hiện nay, gỗ công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể như:

Dùng gỗ công nghiệp làm tủ đựng quần áo

Với những thiết kế và mẫu mã đa dạng, loại gỗ này được chế tạo thành tủ quần áo phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mang đến một không gian tươi mới đáp ứng tất cả tiêu chí của khách hàng.

Ứng dụng làm giường ngủ

Sau khi biết được gỗ công nghiệp là gì thì bạn có thể tìm đến ứng dụng của nó. Loại gỗ này có thể làm thành giường ngủ với phong cách sang trọng, giản dị, phù hợp với nhu cầu của từng người. 

Gỗ công nghiệp thường dùng làm gì?

Gỗ công nghiệp thường dùng làm gì?

Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong một số sản phẩm như: Làm bàn trang điểm, tủ thờ, cửa, sàn gỗ,…và rất nhiều vật dụng khác.

Tóm lại, gỗ công nghiệp rất gần gũi và cần thiết trong cuộc sống. Hi vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ biết được gỗ công nghiệp là gì và ứng dụng của nó. Ngoài ra nếu có nhu cầu thiết kế nhà ở với gỗ công nghiệp thì bạn có thể liên hệ ngay tới dịch vụ thiết kế/thi công nội thất ở Hóc Môn tại Đồng Kim nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn