Nhà tiền chế là gì? Ưu điểm nhà tiền chế bạn cần biết

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 06/04/2022

Khái niệm nhà tiền chế thường được sử dụng khá phổ biến tại các công trình nước ngoài điển hình là ở ngoại ô nước Anh, Mỹ, Canada,… Tuy nhiên, tại Việt Nam khái niệm này còn khá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Vậy nhà tiền chế là gì? Ưu điểm khi xây dựng nhà tiền chế như thế nào? Để hiểu rõ hơn về khái niệm nay, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Đồng Kim chia sẻ cho bạn thông tin cực kỳ hữu ích.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là gì? Nhà tiền chế được biết với tên gọi khác đó là nhà thép tiền chế. Đây là loại nhà được làm hoàn toàn bằng thép thay vì xây dựng bằng gạch và bê tông cốt thép giống như kiểu xây nhà truyền thống. Loại nhà này được chế tạo và lắp đặt theo đúng như bản vẽ kiến trúc cùng kỹ thuật xây dựng đã được chỉ định sẵn.

Khi xây dựng nhà thép tiền chế cần phải tuân thủ theo đúng chỉ số kỹ thuật xây dựng đã được kiến trúc sư đưa ra. Việc tuân thủ theo yêu cầu xây dựng giúp đảm bảo độ bền công trình trong dài hạn. Trường hợp không tuân thủ sẽ làm giảm độ bền công trình cũng như làm giảm chất lượng công trình.

Nhà tiền chế là gì?

>>> Xem ngay: Màu pastel là gì? Lý do nhiều người yêu thích gam màu pastel.

Để tạo nên nhà thép tiền chế thường có 2 giai đoạn chính:

  • Thiết kế, gia công các cấu kiện.
  • Lặp dựng tại công trình.

Các giai đoạn cần tiến hành tuần tự, theo đúng quy trình được chỉ định. Toàn bộ kết cấu thép xay dựng nhà được sản xuất đồng bộ. Thời gian tiến hành xây dựng nhà thép tiền chế không hề lâu như các bạn vẫn nghĩ.

Ưu điểm của nhà tiền chế

Sau khi đã biết nhà tiền chế là gì, bạn hãy tìm hiểu ưu điểm của nhà thép tiền chế. Tại nước ngoài, nhà tiền chế được sử dụng phổ biến với những ưu điểm sau:

Khả năng chịu lực lớn

Nhà tiền chế có khả năng chịu lực lớn hơn so với nhà xây dựng theo phương pháp truyền thống thông thường. Trải qua sự tác động của thiên nhiên, nhà xây dựng kiểu truyền thống sẽ có dấu hiệu sụt lún. Tường bên trong nhà có dấu hiện bị nứt vỡ.

Đối với nhà tiền chế, dấu hiện nhà bị sụt lún hoàn toàn không xảy ra. Mẫu nhà này chủ yếu làm bằng thép có độ chống chịu cao nên tình trạng này thường không xảy ra.

Nhà tiền chế có khả năng chịu lực tốt

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng ở Hóc Môn uy tín.

Thi công nhanh

Việc xây dựng nhà thép tiền chế được tiến hành khá nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Nếu xây dựng nhà truyền thống thường mất 1 – 3 tháng thì xây nhà thép tiền chế sẽ chỉ mất khoảng 20 – 40 ngày tùy vào độ phức tạp của công trình. Trong điều kiện xây dựng thuận lợi, thời gian xây nhà được rút ngắn nhanh chóng. Đây chính là ưu điểm cực lớn của nhà tiến chế.

Không cần quá nhiều nhân công xây dựng

Một điều bạn chưa biết đó là xây dựng nhà thép tiền chế không cần quá nhiều nhân công. Thường khi xây dựng nhà bê tông cốt thép, bạn sẽ cần khoảng từ 10 – 15 nhân công để tiến độ thi công được đẩy nhanh. Tuy nhiên, việc nhà thép tiền chế, số lượng nhân công xây dựng chỉ cần từ 3 – 4 người để đảm bảo tiến độ thi công theo đúng như mong muốn.

Thi công nhà tiền chế không cần quá nhiều nhân công

>>> Xem ngay: 3 cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hợp lý, gọn gàng.

Trên đây, bạn đã biết nhà tiền chế là gì và ưu điểm của nhà tiến chế. Công trình xây dựng này thường phổ biến hơn tại nước ngoài, các nước Châu Âu thay vì các nước Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn