Nội dung mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở bạn cần biết

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 03/03/2022

Xây dựng nhà ở là công việc được tiến hành bởi bên xây dựng và bên thuê xây dựng. Vì vậy, để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra theo đúng yêu cầu của gia chủ thì một bản hợp đồng thỏa thuận là điều cần thiết. Vậy bạn đã biết cách điền mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Cùng Đồng Kim tìm hiểu ngay nhé!

Hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình là gì?

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở là bản hợp đồng có nội dung liên quan đến việc thi công xây dựng nhà ở của dân. Đây chính là sự ràng buộc về mặt pháp lý và đảm bảo các bên phải thực hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm của mình.

Hợp đồng xây dựng nhà ở là gì?

>>> Xem ngay: Hướng dẫn điền mẫu đơn xin sửa chữa nhà.

Hướng dẫn điền mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở sẽ gồm các mục sau:

Trích dẫn điều khoản luật sử dụng

Các điều khoản luật được sử dụng trong hợp đồng bao gồm:

- Căn cứ Bộ Luật Dân sự số 33/2005/QH 11 ngày 26/07/2005 của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được Quốc Hội thông qua ngày 14/06/2005 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

- Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH 11 của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được Quốc Hội thông qua ngày 14/06/2005 và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2006.

- Nghị định số 48/2010NĐ-CP ngày 7 tháng  05 năm 2010 của chính phủ về hợp đồng trong hoạt động xây dựng

- Thông tư số 09/2011/TT-BXD ngày 28 tháng 06 năm 2011 của bộ xây dựng hướng dẫn mẫu hợp đồng thi công xây dựng

- Nghị Định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2009 của chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình

Chú ý trích dẫn đầy đủ các điều khoản luật trong hợp đồng

>>> Xem ngay: Cập nhật 8 mẫu nhà vườn đẹp 2 tầng mới nhất năm 2022.

Thông tin các bên trong hợp đồng

Trong hợp đồng sẽ có hai bên là bên giao thầu (bên A) và bên nhận thầu (bên B). Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin như họ và tên người đại diện, số điện thoại, địa chỉ nhà, chứng minh nhân dân.

Nội dung hợp đồng

Nội dung hợp đầu là bên A đồng ý thuê bên B thi công trọn gói căn nhà với diện tích bao nhiêu? Địa chỉ ở đâu? Nội dung ghi càng chi tiết càng tốt.

>>> Xem ngay: Dịch vụ xây nhà trọn gói ở Hóc Môn.

Giá trị hợp đồng và tiến độ thi công

Bên A sẽ đưa ra quy cách nghiệm thu khối lượng thanh toán và thỏa thuận tiến độ thi công. Bên B nếu không có vấn đề gì sẽ chuyển sang mục tiếp theo.

Giá trị hợp đồng được điền đầy đủ và chính xác

Phương thức thanh toán

Tùy thuộc vào giá trị hợp đồng, các bên sẽ thỏa thuận phương thức thanh toán chia thành nhiều đợt khác nhau. Trước đó, bên A sẽ tạm ứng trước cho bên B từ 20 – 30% giá trị hợp đồng và thanh toán các lần tiếp theo như hợp đồng đã thỏa thuận.

Nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên

Bên A và bên B cùng thảo luận để đi đến sự thống nhất trong quá trình thi công. Các bên cần đảm bảo thực hiện theo đúng như nghĩa vụ, trách nhiệm đã thỏa thuận trên hợp đồng.

Hai bên phảm đảm bảo nghĩa vụ và trách nhiệm như thỏa thuận trên hợp đồng

Vật tư sử dụng, phụ lục vật liệu và nhân công xây dựng

Bên A và bên B cùng thống nhất các vật tư sử dụng, phụ lục vật liệu, số lượng nhân công xây dựng để đảm bảo kịp tiến độ thi công như thỏa thuận. Bên B phải sử dụng đúng các loại vật liệu xây dựng đã cam kết.

Các cam kết khác

Các bên sẽ cùng cam kết thực hiện đúng theo các điều khoản đã thỏa thuận. Trường hợp bên nào vi phạm sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật.

Cuối cùng, hai bên cùng ký và đóng dấu xác nhận.

Hai bên cùng cam kết tuân thủ theo các điều khoản hợp đồng

>>> Xem ngay: Dịch vụ xây nhà phần thô ở Hóc Môn chuyên nghiệp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong hợp đồng xây dựng nhà ở. Bản hợp đồng này sẽ có hiệu lực cho đến khi căn nhà được xây xong và bên A đã thành toán toàn bộ số tiền như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Lúc này, hợp đồng sẽ được thanh lý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn