Những ưu điểm tuyệt vời khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 09/03/2022

Nhu cầu sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng để phục vụ quá trình sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình là hoàn toàn hợp lý. Có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời khi bạn tiến hành sửa chữa công trình này. Tuy nhiên, cũng có những lưu ý mà bạn cần phải chú ý. Tất cả những điều này sẽ được Đồng Kim chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ưu điểm khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

Như các bạn đã biết, căn nhà cấp 4 sẽ chỉ phù hợp sử dụng với các gia đình có thành viên từ 2 – 3 người. Tuy nhiên, nếu số lượng thành viên tăng lên thì sao? Khi thành viên tăng, căn nhà cấp 4 sẽ không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi thành viên được nữa. Giải pháp hữu hiệu cho bạn chính là sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng.

Sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng có rất nhiều ưu điểm

>>> Xem ngay: Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không? Cần lưu ý gì?

Khi tiến hành sửa chữa, bạn sẽ có thể trùng tu lại kết cấu nhà đã bị xuống cấp và thay đổi những kiến trúc không còn phù hợp. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí so với việc xây lại nhà mới. Chi phí để sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng thường chỉ dao động từ 150 – 450 triệu đồng.

Cải tạo nhà tận dụng không gian tối đa cho việc sinh hoạt

>>> Xem ngay: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ ở Hóc Môn.

Những lưu ý khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

Việc sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng không hề đơn giản như bạn vẫn thường nghĩ. Bạn phải cần đến sự giúp sức của đội ngũ xây dựng có chuyên môn, tay nghề cao. Cùng với đó là bản vẽ thiết kế chi tiết, tỉ mỉ thuận tiện cho việc xây dựng. Bạn có thể liên hệ để đơn vị nhà thầu đánh giá chất lượng công trình. Từ đó, họ mới có thể lên phương án thiết kế và thi công đảm bảo chất lượng, sự an toàn đưa vào sử dụng.

Chú ý gia cố móng chắc chắn

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng ở Hóc Môn uy tín.

Các lưu ý khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng bạn cần phải biết như sau:

  • Khảo sát hiện trạng: Hãy nghiêm túc xem xét hiện trạng, kết cấu ngôi nhà và xác định khả năng chịu lực của căn nhà. Nhiều ngôi nhà khả năng chịu lực thấp nên không thể trồng thêm tầng nên bạn cần chú ý.
  • Gia cố móng: Ngay cả những ngôi nhà cấp 4 cũng cần phải tiến hành gia cố móng nhà hoặc bổ sung thêm cột chống cho ngôi nhà. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn và chất lượng công trình khi xây dựng.

Ưu tiên dùng vật liệu xây dựng nhẹ

  • Nên sử dụng vật liệu nhẹ cho tầng 2: Khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng bạn nên giảm tối đa lực phải chịu cho tầng 1 căn nhà cấp 4. Về cơ bản, những ngôi nhà cấp 4 không có đủ khả năng chịu lực tốt như nhà xây dựng với mục đích nhiều tầng. Bạn hãy ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ như tường bằng gạch ống, vách ngăn và trần nhà dùng thạch cao, mái nhà dùng tôn siêu nhẹ để lợp chống nóng.
  • Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín: Hãy lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín trên thị trường hiện nay để bạn có thể yên tâm sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng chất lượng với chi phí thấp.

Sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng có chi phí thấp

>>> Xem ngay: Đồng Kim thiết kế thi công nhà thuốc chuyên nghiệp.

Trên đây, bạn đã biết ưu điểm khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng và lưu ý bạn không thể bỏ qua. Việc sửa chữa này hiện đang khá phổ biến, bạn nên tiến hành càng sớm càng tốt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên gia đình.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn