Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không? Cần lưu ý gì?

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 09/03/2022

Để thay đổi phong thủy, thay đổi hình thức căn nhà thì nhiều gia đình quyết định thay đổi phần mái từ mái bằng sang mái thái để làm mới không gian nhà ở. Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc hiện nay. Hiểu được điều đó, Đồng Kim chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không?

Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không?

Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không? Việc sửa chữa phản căn cứ vào nhu cầu của gia chủ trong quá trình sử dụng. Có không ít công trình cải tạo và sửa chữa thành công nhà mái bằng thành nhà mái thái. Do đó, việc sửa chữa này hoàn toàn có khả thi nếu bạn tính toán và thi công đúng như kỹ thuật xây dựng.

Tuy nhiên, tùy vào thực trạng công trình và yêu cầu của gia chủ tính khả thi công trình sẽ không giống nhau. Bạn nên căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra quyết định sửa chữa.

Căn cứ vào tình hình thực tế để sửa chữa

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng ở Hóc Môn uy tín.

Cần chú ý gì khi sửa nhà mái bằng thành mái thái?

Khi sửa nhà mái bằng thành mái thái, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Khảo sát thực trạng nhà cũ trước khi cải tạo

Việc đầu tiên khi sửa nhà mái bằng thành nhà mái thái đó là gia chủ cần phải tiến hành khảo sát kỹ thực trạng nhà ở. Đồng thời lựa chọn đơn vị thi công phù hợp để đưa ra giải pháp xây dựng đáp ứng nhu cầu thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận dụng không gian nhà ở một cách tối đa.

Bên cạnh đó, việc khảo sát và lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp gia chủ dự trù được chi phí phát sinh. Hơn nữa, bạn cũng có thời gian để chuẩn bị kinh tế cho quá trình sửa chữa.

Khảo sát thực trạng trước khi xây dựng

>>> Xem ngay: Dịch vụ xây nhà trọn gói ở Hóc Môn.

 

Bố trí theo kiến trúc đặc trưng của nhà mái thái

Khi bạn tiến hành cải tạo từ nhà mái bằng sang nhà mái thái thì các phần không gian khác trong nhà cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Cụ thể như phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, không ngủ… đều sẽ có sự thay đổi thích hợp với từng không gian. Vì vậy, gia chủ phải có sự tính toán để ngôi nhà có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Bạn cũng có thể không thay đổi kiến trúc bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, lựa chọn này là không nên. Các kiến trúc sư khuyên bạn nên có sự thay đổi phù hợp khi chuyển mái bằng sang mái thái.

Bố trí kiến trúc đặc trưng của nhà mái thái

>>> Xem ngay: Sửa nhà có cần xin giấy phép? Hồ sơ gồm có giấy tờ gì?

Chú ý trong việc lựa chọn vật liệu

Chất lượng vật liệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền công trình sau thời gian sử dụng. Hơn nữa, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công và sửa chữa nhà ở. Khi sửa nhà mái bằng thành mái thái, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại kim loại, chất liệu mái chịu lực và khả năng chống nhiệt tốt. Trong quá trình thi công, bạn cần phải giám sát thợ trong việc dùng máy khoan điện tử để bắt vít. Điều này đảm bảo kỹ thuật và cố định ngói. Từ đó giúp cho công trình xây dựng đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ

>>> Xem ngay: 8 mẫu nhà nhỏ kiểu Nhật đẹp mê hồn.

Trên đây, bạn đã biết sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không và những lưu ý bạn cần biết khi tiến hành. Việc sửa chữa này hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn tiến hành.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn