Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt?

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 07/03/2022

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của cuộc đời mỗi người. Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng bạn sẽ phải tính toán rất nhiều vấn đề như thiết kế, thi công công trình, nội thất,… Có một vấn đề rất quan trọng đó là xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt? Việc tính toán trước vật liệu xây dựng cần sử dụng sẽ giúp bạn chủ động hơn khi mua vật liệu và có thể tối ưu hóa chi phí xây dựng. Hãy cùng Đồng Kim tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt?

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt? Thông thường để tính toán lượng sắt thép sử dụng trong xây dựng, thợ thi công sẽ áp dụng trên tiêu chuẩn diện tích 1m3. Cách tính này dựa vào khối lượng thép cần sử dụng cho một mét khối xây dựng. Ở mỗi vị trí khác nhau, khối lượng sắt thép sử dụng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với móng nhà: Khối lượng sắt thép cần cho 1m3 là từ 100 đến 120kg
  • Đối với dầm: Khối lượng sắt thép sẽ là 180 đến 200 kg/ m3
  • Đối với sàn nhà: 1m3 sẽ cần từ 120 đến 150 kg sắt thép

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt?

>>> Xem ngay: Xây nhà khung thép có rẻ không? Ưu điểm của nhà khung thép.

  • Đối với cột: Khối lượng sắt thép là 200 đến 250 kg/m3 hoặc 170 đến 190kg/ m3. Tùy vào khoảng cách nhịp cột mà sẽ có sự thay đổi tương ứng.
  • Đối với vách: Khối lượng sắt thép cần cho 1m3 là từ 180 đến 200kg
  • Đối với cầu thang: Một mét khối sẽ cần từ 120 đến 140kg.

Bạn cần xác định từng khu vực trong nhà sẽ cần bao nhiêu sắt xây dựng

>>> Xem ngay: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ ở Hóc Môn.

Tương ứng, nếu nhà bạn có diện tích 100m2, bạn chỉ cần nhân lên là do số lượng sắt thép cần trong xây dựng. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính chất gần đúng chứ không đảm bảo chính xác hoàn toàn. Bạn có thể dựa vào con số này để xác định lượng sắt thép sử dụng tránh tình trạng bị khống quá nhiều.

Việc tính toán chỉ mang tính chất tương đối

Lợi ích khi tính lượng sắt cần thiết để xây dựng

Sau khi đã biết xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt, Đồng Kim sẽ cho bạn biết những lợi ích khi bạn tính toán trước khối lượng sắt thép bạn sẽ sử dụng để xây nhà, cụ thể như sau:

Tránh gây lãng phí vật liệu

Khi bạn tính toán được khối lượng sắt thép cần thiết để thi công xây nhà thì bạn sẽ đặt mua đúng số lượng. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế tình trạng mua quá nhiều vật liệu xây dựng dẫn đến sự lãng phí. Rất nhiều gia đình đều gặp phải tình trạng mua thừa sắt thép xây dựng và sau đó phải bán lại cho bên cung cấp vật tư với mức giá thấp hơn.

Bạn sẽ không rơi vào tình trạng lãng phí vật liệu xây dựng khi xây nhà

>>> Xem ngay: Dịch vụ sơn nhà trọn gói ở Hóc Môn uy tín.

Chuẩn bị tài chính

Khi bạn tính toán được khối lượng sắt thép cần sử dụng để xây nhà thì bạn sẽ dễ tính được số tiền phải bỏ ra để mua vật liệu đó. Đây là cơ sở để bạn có sự chuẩn bị về tài chính trước khi xây nhà một cách hiệu quả. Tránh tình trạng chưa kịp chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính phải vay mượn hoặc tạm dừng công trình sẽ mất rất nhiều thời gian.

Một lời khuyên cho bạn trước khi xây nhà đó là nên tham khảo những người đã từng làm nhà trong thời gian 6 – 1 năm gần đây để biết được chi phí phải bỏ ra. Kết hợp với việc tính toán vật liệu xây dựng cần sử dụng sẽ có thể chuẩn bị đủ về tài chính và kiểm soát chi phí hiệu quả.

Tính trước lượng sắt thép sử dụng để bạn có sự chuẩn bị về tài chính

>>> Xem ngay: Điểm mặt các loại vật liệu nhẹ được ưa chuộng trong xây dựng.

Trên đây, bạn đã biết xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt và lợi ích khi tính toán về lượng vật liệu cần sử dụng và chi phí cần thiết để xây dựng nhà. Các bạn đang chuẩn bị xây nhà có thể tham khảo để kiểm soát chi phí hiệu quả.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn