Xây nhà khung thép có rẻ không? Ưu điểm của nhà khung thép

Đăng bởi Thắng Trần vào lúc 07/03/2022

Xây nhà khung thép có rẻ không? Ưu điểm của nhà khung thép so với nhà bê tông cốt thép như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang phân vân khi trong việc lựa chọn xây nhà khung thép hay xây nhà bê tông cốt thép hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Đồng Kim sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xây nhà khung thép có rẻ không?

Xây nhà khung thép có rẻ không? Nhà tiền chế, nhà kết cấu thép đang là xu hướng mới trong xây dựng hiện nay. Mẫu nhà này thường được các bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn xây dựng. So với kiểu nhà bê tông cốt thép thông thường, xây nhà khung thép sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Kết cấu nhà khung thép khá đơn giản và không sử dụng quá nhiều vật liệu xây dựng.

Xây nhà khung thép có rẻ không?

Khi xây nhà khung thép bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sau:

  • Chi phí nhân công: Bạn sẽ không phải thuê quá nhiều nhân công để xây dựng.
  • Chi phí mặt bằng tập kết vật liệu.
  • Chi phí bảo dưỡng công trình.
  • Chi phí mua các vật liệu khác.

>>> Xem ngay: Dịch vụ thi công xây dựng ở Hóc Môn uy tín.

Theo các đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, nhà khung thép có mức giá xây dựng thấp hơn so với nhà bê tông cốt thép. Nếu bạn lo lắng về mức giá rẻ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì điều này chắc chắn không xảy ra. Nhà khung thép có độ bền chắc cao, sử dụng trong thời gian mà vẫn duy trì chất lượng công trình.

Chi phí xây nhà khung thép rẻ hơn so với nhà bê tông

Ưu điểm của nhà khung thép

Bên cạnh chi phí xây dựng hợp lý, nhà khung thép còn có rất nhiều ưu điểm cụ thể như sau:

Giảm tải trọng công trình

Ưu điểm đầu tiên và cũng là dễ thấy nhất của các căn nhà khung thép đó là trọng tải công trình được giảm xuống rất nhiều. So với các ngôi nhà truyền thống, nhà khung thép nhẹ hơn rất nhiều. Điều này cực kỳ phù hợp nếu bạn xây dựng nhà trên địa hình thấp và yếu. Đối với những nơi có địa hình bằng phẳng, ổn định thì tình trạng nhà sụt lún sẽ không xảy ra.

So với nhà truyền thống, nhà thép giúp giải tải trọng công trình rất tốt

>>> Xem ngay: Cửa hàng vật liệu xây dựng ở Hóc Môn giá tốt, chất lượng.

Thời gian thi công nhanh

Việc thi công nhà khung thép có thời gian khá ngắn so với nhà bê tông cốt thép. Hệ thống và cấu tạo của nhà khung thép sử dụng các mối liên kết để kết nối mọi bộ phận với nhau. Thêm vào đó, quá trình lắp ghép khá đơn giản sẽ không mất quá nhiều thời gian để thi công.

Phần linh kiện và khung thép đều được sản xuất sẵn rồi vận chuyển đến nơi xây dựng. Tại công trường, nhân viên xây dựng sẽ tiến hành lắp ghép nhằm đảm bảo kiểm soát được chất lượng công trình một cách trình tiếp.

Thời gian thi công nhà thép khá nhanh 

>>> Xem ngay: Những điểm đặc trưng trong kiến trúc xây nhà kiểu Mỹ ở Việt Nam.

Chống nước, chống ẩm mốc tốt

Mẫu nhà khung thép sử dụng hệ thống thép linh hoạt, đảm bảo sự chắc chắn và mang đến khả năng chống nước, chống ẩm mốc tốt. Phần mái và hệ thống thoát nước được tính toán kỹ lưỡng, chống oxy hóa từ môi trường. Vì vậy, ngay cả khi ở bạn cũng không cần quá lo lắng về việc nhà khung thép sẽ bị ăn mòn theo thời gian.

Nhà khung thép có khả năng chống ẩm, chống nước tốt

>>> Xem ngay: Không có giấy phép xây dựng phạt bao nhiêu?

Trên đây, bạn đã biết xây nhà khung thép có rẻ không và ưu điểm của nhà khung thép. Mẫu nhà đang khá phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay nếu đang có ý định xây nhà.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn