Sửa nhà có cần xem tuổi không, cần chú ý gì?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 29/01/2022

Một ngôi nhà hoặc công trình sau một thời gian sử dụng mà gia chủ cần sửa chữa thì nhất định có nhiều vấn đề cần quan tâm. Đặc biệt là sửa nhà có cần xem tuổi không, cần chú ý những gì? Cụ thể về vấn đề này sẽ được Đồng Kim làm rõ trong bài viết bên dưới.

Sửa nhà có cần xem tuổi?

Thật ra, vấn đề này còn tùy thuộc vào quy mô, tính chất công trình:

Công trình sửa chữa nhỏ lẻ không cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không? Khác với xây dựng ngôi nhà mới, khi sửa chữa nhiều người thắc mắc có cần thiết phải xem tuổi hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, đối với công trình đơn giản hay các hạng mục nhỏ lẻ,  gia chủ không cần thiết phải xem tuổi. 

Sửa nhà đơn giản không cần xem tuổi

Với những tác động thay đổi bình thường, chỉnh sửa cho nhà mới, đẹp hơn nhưng không thay đổi kết cấu, quy mô, gia chủ chỉ không cần xem tuổi làm lễ. Các công việc đơn giản được nhắc tới ở đây như sơn nhà, thay đổi các món đồ nội thất, lát gạch nền, sửa phòng ngủ, làm tủ bếp,... Khi sửa nhà không chạm vào đất, kết cấu hoặc tầng sát đất, theo các chuyên gia gia chủ không phải đắn đo ngày giờ.

Sửa chữa các hạng mục quan trọng cần xem tuổi

Đối với những hạng mục, sửa chữa lớn thay đổi kết cấu nhà, chỉnh lại quy mô, nới không gian rộng hơn, tác động nền móng, mái nhà, theo các chuyên gia cần nên xem tuổi sửa nhà. Bởi những công việc sửa chữa này ít nhiều tác động tới mạch đất, cần phải xem lại phong thủy, ngày giờ cho cẩn thận để tránh điềm xui, mang vận may tới.

Sửa nhà các hạng mục quan trọng cần xem tuổi

Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa chữa nhà

Theo tâm lý của người Á Đông ta từ xưa cho tới nay, người dân Việt vẫn có thói quen khi xây hoặc sửa chữa nhà sẽ muốn xem tuổi thực hiện cho cẩn thận. Cải tạo nhà thay đổi bố cục sẽ ảnh hưởng các yếu tố phong thủy. Nếu không cẩn thận có thể làm thay đổi nguồn chảy năng lượng, mang tới nhiều xui xẻo hoặc vận hạn cho gia đình.

Việc xem tuổi trước khi sửa chữa hạng mục quan trọng của ngôi nhà là để tránh các vận đen, giữ được nguồn năng lượng dồi dào tích cực, phát huy vượng khí cho ngôi nhà. Khi xem ngày hợp với tuổi gia chủ và chạm vào giờ tốt lành sẽ kích hoạt được may mắn, giúp công việc hanh thông, thuận lợi hơn. Cũng từ đó mang lại tài lộc và giàu sang và hưng thịnh về cho gia chủ.

Xem thêm:

10 mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Sửa nhà xem tuổi của ai?

Câu hỏi sửa nhà có cần xem tuổi đã được giải đáp, vậy xem tuổi của ai? Thông thường sẽ xem tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình. 

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông sẽ lựa chọn xem tuổi của phụ ngữ giữ vai trò chủ chốt. Hoặc gia chủ có thể mượn tuổi người phù hợp để tiến hành sửa chữa.

Xem tuổi chủ nhà để sửa chữa nhà

Xem tuổi sửa nhà ra sao?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy, trước khi tiến hành xem tuổi sửa chữa nhà. Gia chủ cần tránh chạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, đây là những hạn đen đủi và dễ rước vận xui về nhà.

Năm Tam Tai vào các tuổi gia chủ: 

  • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.
  • Năm Kim Lâu vào các tuổi gia chủ: 

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Gia chủ cần chú ý để không chọn sửa nhà vào những năm này.

Năm Hoàng Ốc vào các tuổi gia chủ: Những tuổi phạm vào năm Hoàng Ốc là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Nếu có ý định sửa nên tránh năm này để không dính vào vận xui.

Qua thông tin chia sẻ ở bài viết của Đồng Kim, mọi người đã biết được lời giải đáp cho thắc mắc sửa nhà có cần xem tuổi rồi phải không. Giờ bạn có thể an tâm thực hiện đúng như chia sẻ. Và đừng quên, nếu cần hỗ trợ thi công nhà trọn gói hãy liên hệ với chúng tôi để nhận mức giá hấp dẫn, bảo hành tốt nhé!

Thông tin liên hệ

  • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM
  • Email: dongkimkhanh248@gmail.com
  • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn