Xây Kiot bao nhiêu tiền? Hướng dẫn cách tính

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 29/01/2022

Kiot là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn xây dựng để bán hàng, quảng cáo sản phẩm hoặc để cho thuê thu lợi nhuận. Khi đó thông tin chi phí xây Kiot bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm. Bài viết của Đồng Kim sẽ nêu cụ thể vấn đề này.

Các loại hình xây dựng Kiot phổ biến

Để biết được chi phí xây dựng Kiot cần phải có công thức tính rõ ràng. Tùy từng loại, chi phí sẽ bỏ ra khác nhau. Điều này là bởi kết cấu, quy mô của loại hình này sẽ riêng biệt nên các hạng mục bỏ ra tiền sẽ khác. 

Trước hết bạn cần nắm được các loại hình Kiot: 

Kiot trung tâm thương mại

Hình thức Kiot đang được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là khu vực thành phố lớn, đông dân cư. Các Kiot này được xây trong trung tâm thương mại, diện tích sử dụng dao động từ 20-60m2. 

Kiot cho thuê nằm trong các chợ

Hình thức Kiot này cực kỳ nhiều nằm trong các chợ lớn, chợ nhỏ, chợ đầu mối. Các Kiot này dựng quầy bán liền kề với nhau, đa dạng các mặt hàng tùy vào chủ sử dụng. Diện tích các quầy này thường khá nhỏ, dao động từ 15 – 25m2. Các Kiot này sẽ có ban quản lý chợ quản lý hoạt động và phải tuân theo các quy định chung khu vực đó.

Kiot cho thuê ở các chợ lớn

Kiot ShopHouse 

Hình thức Kiot này thường được xây dựng với quy mô lớn, thiết kế hiện đại và trưng bày, kinh doanh các sản phẩm có giá trị. Diện tích của các Kiot dao động vào trong khoảng 50-80m2. Bên trong Kiot xây dựng đầy đủ tiện nghi như căn hộ. 

Xem thêm:

Mật độ xây dựng là gì

10 mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Xây Kiot bao nhiêu tiền?

Việc tính ra chi phí xây Kiot bao nhiêu tiền giúp cho các gia chủ biết được chuẩn xác số tiền mình phải chuẩn bị đầu tư là bao nhiêu. Tránh tình trạng xây dựng ra nhưng lại không đủ tiền khiến công việc gián đoạn. Dưới đây Đồng Kim sẽ nêu rõ cho các bạn nhé

Tính theo gói xây dựng

Tùy vào mỗi loại hình kinh doanh, chi phí xây dựng sẽ khác biệt. Cụ thể chi phí đầu tư xây dựng dao động vào khoảng 100-150 triệu đồng, tùy vào vật liệu xây dựng, mặt bằng thi công. 

Tính giá xây dựng Kiot theo gói

Đơn giá nhân công xây dựng Kiot vào khoảng 1.2-1.7 triệu đồng/m2. Đơn giá xây dựng phần thô công và nhân công hoàn thiện vào khoảng 2.4-3 triệu đồng/m2. Đơn giá xây Kiot trọn gói vào khoảng 4-5 triệu đồng/m2. Các chi phí này chưa bao gồm tiền mua nguyên vật liệu và chi phí phát sinh khác ngoài ra.

Cách tính diện tích xây dựng Kiot theo m2

Nếu tính xây Kiot bao nhiêu tiền theo diện tích m2, bạn chỉ cần nhân diện tích xây dựng với đơn giá xác định trên một mét vuông. Chẳng hạn: Kiot của bạn diện tích 30m2, đơn giá xây dựng là 4 triệu đồng/m2. Chi phí xây dựng Kiot này sẽ là 30 x 4 = 120 triệu đồng. Tất nhiên mức giá này chỉ bảo gồm phần thô và hoàn thiện. Ngoài ra chưa kể đến các chi phí như tầng hầm, mái che, bãi để xe,…

Tính giá xây dựng Kiot theo m2

Bên cạnh đó, chủ đầu tư xây dựng nhiều Kiot cùng lúc, lấy đơn giá xây dựng cho 1 Kiot nhân với tổng số Kiot sẽ xây là ra được số tiền cần chuẩn bị. Chi phí này cũng chưa bao gồm chi phí phát sinh khác. 

Như vậy khi đọc xong bài viết của Đồng Kim chia sẻ bạn đã biết được về xây Kiot bao nhiêu tiền rồi. Chi phí xây dựng cho Kiot càng rộng, yêu cầu phức tạp, chọn vật liệu cao cấp tất nhiên sẽ cao hơn loại nhỏ, đơn giản trong kết cấu. Để được tư vấn rõ hơn và báo giá thi công trọn gói chuẩn xác cho từng Kiot, bạn liên hệ với chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM
  • Email: dongkimkhanh248@gmail.com
  • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn