Xây nhà ống 200 triệu được không?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 29/01/2022

Đồng Kim nhận được khá nhiều câu hỏi “Xây nhà ống 200 triệu được không” đến từ các khách hàng. Đây cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình có nguồn thu nhập hạn chế. Để sở hữu nhà ống khang trang, hiện đại với mức chi phí trên tương đối khó khăn. Dưới đây là những gợi ý của Đông Kim mà quý khách có thể tham khảo.

Xây nhà ống 200 triệu được không?

Bạn vẫn có thể xây nhà ống với chi phí 200 triệu nếu biết tính toán phù hợp

Xây nhà ống với mức chi phí 200 triệu là một bài toán khá khó khăn. Bởi các chi phí phát sinh trong quá trình thi công như thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, nhân công… rất khó để xác định chính xác.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện được nếu biết cách tính toán hợp lý. Căn cứ vào những gợi ý bên trên các bạn hãy cân nhắc chi phí cho từng hạng mục. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, đơn vị tư vấn thiết kế trước khi xây dựng.  Đồng Kim sẽ giúp bạn điều chỉnh chi phí  hiệu quả và tối ưu.

Lưu ý khi xây nhà ống 200 triệu

Xây nhà ống 200 triệu được không phụ thuộc vào các lưu ý sau:

Tiết kiệm diện tích xây dựng

Với mức chi phí như trên, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên xây những ngôi nhà có diện tích lớn. Bởi vì như vậy chi phí vật tư, thi công và thiết kế sẽ cực kỳ tốn kém. Mức chi phí đầu tư ban đầu có thể sẽ bị thiếu hụt, không đủ để hoàn thiện ngôi nhà lớn như vậy.

Thiết kế nhà không cầu kỳ

200 triệu đồng là một mức chi phí khá khiêm tốn cho nên bạn cần chọn những thiết kế nhà đơn giản. Nội ngoại thất không quá cầu kỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ. Đừng nên mất thời gian và chi phí vào những họa tiết trang trí rườm rà. Bạn chỉ nên lựa chọn các mẫu thiết kế tốt với đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình mình.

Thiết kế nhà ống không quá cầu kỳ

Vị trí xây dựng nhà ống

Câu trả lời cho thắc mắc “Xây nhà ống 200 triệu được không” sẽ phụ thuộc khá nhiều vào vị trí xây dựng. Với mức chi phí như trên, nhà càng ở gần mặt đường, tính khả thi càng cao. Bởi vì nhà trong ngõ nhỏ chi phí vận chuyển nguyên vật tư xây dựng rất tốn kém. Bạn còn phải trả thêm một khoản phí khác để thuê nhân công tập kết vật tư tại công trình.

Ngoài ra vị trí xây dựng cũng sẽ quyết định đến địa hình và kết cấu mặt bằng. Nếu vị trí xây dựng thuộc khu đất mềm, dễ sụt lún, chi phí làm móng sẽ khá cao. Còn nếu vị thế chắc chắn, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc xử lý đất làm móng.

Xem thêm:

10 mẫu xây nhà 2 tầng 600 triệu

Có nên xây phòng trọ cho thuê không?

Nguyên vật liệu dùng trong thi công

Đối với bất cứ ngôi nhà nào, nguyên vật liệu xây dựng cũng là yếu tố không thể thiếu. Vật liệu chất lượng sẽ tạo ra những công trình chắc chắn, kết cấu bền vững. Hiện nay mức giá bán của các nguyên vật tư trên thị trường rất đa dạng, phong phú. Để tiết kiệm chi phí chúng ta nên cân nhắc kỹ lưỡng về khía cạnh này.

Mức chi phí 200 triệu đồng không cho phép chúng ta chọn vật tư quá đắt tiền, cao cấp. Tuy nhiên chúng ta có thể tập trung vào độ bền của những vật tư này. Hơn nữa trong một số khâu thi công cũng có thể giảm bớt nguyên vật liệu được cho phép. Ví dụ thay vì sử dụng móng bè, nhà ống có thể sử dụng móng đơn, móng băng để tiết kiệm vật liệu.

Tiết kiệm nguyên liệu thi công nhà ống

Thời điểm thi công nhà ống

Mức chi phí đầu tư không quá lý tưởng nên chúng ta cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình. Để dự án xây nhà có thể hoàn thành đúng mục tiêu và tiến độ đã đề ra nên chọn thời điểm thi công thích hợp. Theo các chuyên gia thời tiết thuận lợi cho xây nhà là vào 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm. Như vậy sẽ tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết và hạn chế chi phí phát sinh.

Trên đây Đồng Kim đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Xây nhà ống 200 triệu được không”. Cuối cùng chúng ta có thể kết luận rằng dù ở thành thị hay nông thôn, mức chi phí này đều xây được nhà ống. Hãy tính toán kỹ lưỡng các khoản chi tiêu để có một ngôi nhà như ý muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn sớm có tổ ấm tuyệt vời của riêng mình.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM
  • Email: dongkimkhanh248@gmail.com
  • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn