Những điều cần lưu ý khi xây nhà ống 300 triệu

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 29/01/2022

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng cần được chuẩn bị cẩn thận. Hiện nay với mức ngân sách không quá lớn, nhiều gia đình ở nông thôn đã lựa chọn xây nhà ống 300 triệu. Để có được ngôi nhà đẹp với mức chi phí này không phải một vấn đề đơn giản. Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Đồng Kim tham khảo những lưu ý trong bài viết dưới đây.

Xác định mục đích sử dụng khi xây nhà ống 300 triệu

Xây nhà ống 300 triệu đang là lựa chọn của nhiều gia đình

Trước khi xây nhà bạn cần xác định xem mục đích sử dụng của gia đình mình là gì. Thực tế với số tiền 300 triệu bạn còn rất nhiều lựa chọn khác như nhà cấp 4, nhà trệt 1 lầu…Cho nên hãy cân nhắc thật kỹ xem mong muốn của gia đình khi xây nhà.

Kinh nghiệm của Đông Kim đã cho thấy nhà ở khu vực nông thôn luôn có ưu điểm về mặt diện tích. Như vậy, nhà trệt 1 lầu sẽ cung cấp không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn. Nếu xây dựng tầng cao với mức chi phí 300 triệu thì không gian sẽ bị thu hẹp. Các phòng nhỏ sẽ khá bí bách, đặc biệt là trong những ngày mùa hè oi ả.

Diện tích phù hợp để xây nhà ống 300 triệu

Một thiết kế nhà đẹp và nền móng vững chắc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích xây dựng. Xác định vị trí và kích thước xây dựng là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho công trình. Ngoài ra trước khi xây nhà cũng cần kiểm tra địa hình và loại đất giúp hạn chế vấn đề khi thi công.

300 triệu đồng không phải một mức chi phí quá lớn. Với mức chi phí này bạn sẽ không thể xây dựng nhà ống với diện tích quá lớn. Đặc biệt nếu đất xây dựng nằm trên nền đất mềm, dễ sụt lún thì bạn không lựa chọn loại nhà này. Bởi vì chi phí dùng để xử lý đất giúp đảm bảo an toàn khi thi công thực sự quá lớn. Điều này dẫn đến sự hao hụt trong chi phí dự trù của bạn.

Diện tích phù hợp để xây nhà ống 300 triệu

Chọn vật liệu phù hợp xây dựng nhà ống 300 triệu

Vật liệu xây dựng luôn luôn là một trong những yếu tố cần quan tâm khi xây nhà. Trên thị trường các loại vật liệu xây dựng rất đa dạng từ chất liệu, chức năng đến giá thành.

Danh sách các hạng mục cần chi trả khi thi công của bạn cũng rất nhiều. Làm sao để cân bằng giữa chi phí nhân công, nội thất với chi phí vật liệu thực sự là bài toán khó. Để đảm bảo công trình đạt chất lượng như mong muốn hãy lựa chọn vật liệu thật tốt trong khả năng cho phép.

Xem thêm:

Xây nhà ống 200 triệu được không?

10 mẫu xây nhà 2 tầng 600 triệu

Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Khi xây nhà ống, mức chi phí 300 triệu là tương đối khiêm tốn dù ở nông thôn hay thành thị. Do vậy bạn cần phải quản lý các khoản phí trong quá trình xây dựng thật nghiêm ngặt. 

Đương nhiên cũng nên dự trù một khoản nhỏ (20% ngân sách) để cho các chi phí phát sinh. Như vậy với bất kỳ vấn đề nào xảy ra, công trình cũng được đảm bảo không bị gián đoạn.

Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh khi xây nhà ống

Thủ tục pháp lý cần thiết khi xây nhà

Ngoài việc nắm rõ quy trình xây dựng nhà, bạn cũng cần quan tâm đến các thủ tục pháp lý liên quan. Như vậy bạn sẽ có sự chủ động hơn khi bắt đầu thi công nhà ở. Nếu không nắm rõ về thủ tục, luật pháp rất dễ dẫn đến những sai phạm không đáng có. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thi công và hoàn thiện nhà ở. Đôi khi nó còn khiến bạn mất một khoản chi phí khác.

Trên đây là những gợi ý của Đồng Kim để giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước khi xây nhà. Mong rằng những lưu ý trên sẽ mang lại cho bạn sự chủ động trong quá trình xây dựng tổ ấm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt bài viết. Nếu còn thắc mắc liên quan và cần tư vấn thiết kế xây nhà ống 300 triệu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ

  • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM
  • Email: dongkimkhanh248@gmail.com
  • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn