Chi phí xây nhà trọ 2 tầng bao nhiêu là phù hợp?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 22/01/2022

Chi phí xây nhà trọ 2 tầng là điều nhiều gia chủ quan tâm để tối ưu tài chính và dự trù được số tiền cần chuẩn bị. Chưa kể tùy vào mức tiền để chọn quy mô, kết cấu, vật tư xây dựng phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Đồng Kim sẽ chia sẻ về phí xây nhà trọ 2 tầng thông dụng.

Các yếu tố cần quan tâm khi xây nhà trọ 2 tầng

Nhà trọ 2 tầng là mô hình khá phổ biến và phù hợp cho việc kinh doanh quy mô vừa phải. Khi xây dựng kiểu nhà này có nhiều điều gia chủ cần quan tâm. Vì thế, bạn hãy cùng Đồng Kim nghiên cứu nhé: 

Đối tượng thuê trọ

Bạn nên tính tới đối tượng cho thuê phòng trọ là ai, học sinh, sinh viên, người đi làm độc thân, gia đình ở,... Tùy vào đối tượng để xây kiểu phòng phù hợp. Thông thường. phòng trọ cho người chưa có gia đình sẽ khác với loại gia đình sinh sống. 

Nếu vị trí gần trường học nên xây phòng cho học sinh, sinh viên. Còn vị trí gần các khu công nghiệp, bệnh viện, khu thu nhập thấp lại nên xây nhà trọ cả cho các gia đình trẻ có ít điều kiện. Còn xác định đối tượng là cán bộ, viên chức chưa mua nhà ở tạm lại cần dạng phòng tiện nghi đầy đủ và có không gian sạch sẽ, hệ thống camera an ninh…

Địa điểm xây nhà trọ

Chú ý địa điểm xây nhà trọ để tạo tính thanh khoản

Về địa điểm xây nhà trọ, bạn nên chọn nơi đông người qua lại và gần các khu vực trọng yếu. Chẳng hạn gần trường học, bệnh viện, cơ quan đoàn thể, khu công nghiệp,... Như vậy số lượng người cần thuê trọ sẽ cao hơn.

Thiết kế nhà trọ 2 tầng 

Trước khi tiến hành, bạn cần có bản vẽ thiết kế căn nhà trọ 2 tầng hoàn chỉnh hoặc ý tưởng rõ ràng. Điều này sẽ giúp thời gian thi công nhanh chóng, tránh phát sinh sai sót trong quá trình xây dựng.

Xem thêm:

Có nên xây nhà trọ tiền chế không?

Cách xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

Báo giá chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Một vấn đề quan trọng không thể kể thiếu đó tính toán chi phí xây nhà trọ 2 tầng. Thực tế mức chi phí cũng vô vàn, có rẻ, có tầm trung, có đắt đỏ, tùy vào điều kiện và mong muốn của chủ nhà trọ. Bạn nên ước chừng bản thiết kế, các tiện nghi xây dựng và tính chi phí cẩn thận để chuẩn bị vốn đầy đủ chờ ngày thi công. 

Đơn giá xây dựng nhà trọ

Một số điểm cần chú ý:

 • Chi phí dành cho xây thô và thi công hoàn thiện nhà: Sử dụng cần nhiều vật tư xây dựng khác nhau. Chẳng hạn như sắt, thép, xi măng, cát, sạn, sàn gác, dây điện, ống nước, gạch, đá, tôn lợp, sơn nước…
 • Thời gian thi công: Thời gian xây dựng nhà 2 tầng với nhiều phòng thì dự tính tương đối lâu. Còn bạn chọn nhà trọ tiền chế bằng thép lắp ghép sẽ nhanh hơn.

Chi phí xây dựng thiết kế nhà trọ 

Chi phí xây nhà trọ cao 2 tầng

Chẳng hạn, xây nhà trọ 2 tầng trên mảnh đất có diện tích 5 x 20m2 sẽ có chi phí không hề ít. Cụ thể bạn có thể tham khảo cách tính toán chi phí xây nhà trọ 2 tầng bên dưới đây:

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng gồm:

 • Lối đi chung ở nhà trọ: 1m2
 • Tầng 1+ Tầng 2: 40 x 20 x 2 = 160 m2
 • Móng nhà: 100m2 x 50% = 50m2
 • Gác lửng ở trên: 4 x 20 x 30% = 24m2
 • Phần mái lợp tôn: 4 x 20 x 30% = 24m2

Như vậy, tổng diện tích sàn sử dụng là 258m2. Dùng số liệu này nhân với đơn giá xây dựng để ra chi phí. 

Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng:

 • Phần tư vấn thiết kế: 64.000đ/m2 x 258m2 = 16.512.000đ
 • Thi công trọn gói nhà trọ: 4.600.000đ/m2 x 258m2 = 1.186.800.000đ

Thời gian thi công

Thời gian thi công nhà trọ 2 tầng chừng 3-4 tháng

Đối với công trình xây dựng nhà trọ cao 2 tầng, thời gian thi công trung bình khoảng 3-4 tháng. Nếu công trình phức tạp có thể thời gian sẽ kéo dài hơn so với thiết kế đơn giản. Và đối với công trình xây dựng ở địa hình phức tạp như vùng trũng, không bằng phẳng sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác.

Trên đây là phần tổng hợp cho bạn dự toán chi phí xây nhà trọ 2 tầng cơ bản. Bạn có thể định mức được số tiền mình sẽ bỏ ra để xây dựng. Tất nhiên tùy vào các yếu tố tác động như giá cả thị trường, vật tư lựa chọn, yếu tố kỹ thuật,...giá có thể thay đổi ít nhiều so với giá đưa ra ở bài viết.

Thông tin liên hệ

 • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM
 • Email: dongkimkhanh248@gmail.com
 • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn