Có nên xây nhà trọ tiền chế không?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 22/01/2022

Nhà trọ là một hình thức kinh doanh ra tiền và ổn định được rất nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, không ít chủ nhà phân vân có nên xây nhà trọ tiền chế không? Nhà trọ kiểu này có ưu điểm - nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp chi tiết trong bài viết của Đồng Kim dưới đây. 

Có nên xây nhà trọ tiền chế không?

Nhà trọ tiền chế là kiểu nhà được lắp đặt, chế tạo ra từ khung, các kết cấu bằng chất liệu thép chắc chắn. Nhà lắp theo bản vẽ kỹ thuật làm sẵn, kiến trúc có sẵn. Công đoạn thi công gồm 3 bước: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp đặt. 

Để giải đáp câu hỏi có nên xây nhà trọ tiền chế không, Đồng Kim sẽ nêu ưu và nhược điểm nhé: 

Ưu điểm của nhà tiền chế

Nhà trọ tiền chế khác với các mẫu nhà thông thường

Nhà tiền chế có các ưu điểm như:

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí rẻ hơn so với nhà trọ bình thường. Điều này là nhờ chất liệu thép chủ đạo có giá thấp hơn vật liệu tổng hợp dùng để xây nhà hoàn chỉnh. 
  • Rút ngắn thời gian thi công: Thời gian nhanh chóng, lắp ráp có thể rút ngắn thời gian hơn gấp rưỡi, gấp đôi xây nhà truyền thống. Đồng thời giúp chủ nhà tránh phát sinh được các vấn đề không mong muốn. 
  • Khả năng kết hợp vật liệu ổn: Bên cạnh việc dùng các vật liệu truyền thống, mẫu nhà này có thể kết hợp với các vật liệu khác. Tùy nhu cầu gia chủ lựa chọn như các vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường.
  • Quá trình nâng cấp đơn giản: Sau một thời gian sử dụng, gia chủ có thể nâng thêm 1-2 tầng, lắp đặt thêm phòng. Nhà tiền chế bằng thép được sản xuất tại các nhà máy quy mô lớn. Phần khung kết cấu cũ sẽ được khoan thêm lỗ bulong neo, nếu cần lắp ráp thêm chỉ cần thợ lắp đặt thêm vào tại công trình. Quá trình này nhanh chóng và không mất nhiều công sức. 
  • Chống ẩm mốc tốt: Nhà trọ tiền chế có ưu điểm chống ẩm mốc, chống thấm dột siêu tốt. Hệ thống mái dốc, diềm thái, có bộ phận thoát nước nên trời mưa nhiều, nóng ẩm ở thời tiết Việt Nam không làm gia chủ lo lắng. 

Nhược điểm của nhà tiền chế

Nhà trọ tiền chế độ bền không được cao như nhà truyền thống

Bên cạnh các ưu điểm, gia chủ khi cân nhắc lựa chọn làm nhà trọ tiền chế cũng cần lưu ý một số vấn đề:

  • Khả năng chịu lửa kém: Chất liệu khung thép không bị cháy rụi với tầm nhiệt độ 500 – 600 độ C nhưng lại bị nóng chảy, chuyển sang dạng dẻo. Do đó kết cấu có thể bị sụp đổ nếu không cẩn thận để tình trạng cháy nổ lớn xảy ra.
  • Độ bền tương đối: Nhà trọ tiền chế lắp đặt không tốn chi phí và đỡ nhân công. Tuy nhiên nhược điểm lại là độ bền vững sẽ kém hơn so với nhà truyền thống. Bạn cân nhắc các ưu - nhược điểm, mục đích đầu tư để lựa chọn phương án cho phù hợp.

Xem thêm:

Cách xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Giá xây dựng nhà trọ tiền chế trọn gói 

Trên thị trường, đơn giá xây dựng nhà trọ tiền chế vào khoảng 300.000 – 500.000/m2. Mức giá có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như vật tư sử dụng, vị trí xây dựng, quy mô công trình, hiện trạng khu đất. 

Giá xây nhà trọ tiền chế tương đối rẻ

Bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, có trách nhiệm trong việc chọn lựa vật tư và hoàn thành đúng như mẫu thiết kế, thời gian không chậm trễ. Đối với hạng mục của nhà trọ, gia chủ cần kiểm tra cẩn thận đảm bảo các tiêu chuẩn mới đi vào sử dụng để có được sự thuận tiện cũng như an toàn cao.

Thông tin này đã giải đáp chi tiết cho mọi người về việc có nên xây nhà trọ tiền chế không rồi. Theo các chuyên gia xây dựng nên xây loại hình này nếu như bạn muốn kinh doanh với số tiền đầu tư không quá nhiều, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi nhé.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM

  • Email: dongkimkhanh248@gmail.com

  • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn