Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?

Đăng bởi Khanh Kim Dong vào lúc 29/01/2022

Trong tình hình kinh tế khó khăn, nhiều gia đình đã quyết định xây nhà cấp 4. Chi phí eo hẹp làm hạn chế rất nhiều ý tưởng cho tổ ấm của các gia đình. Cũng vì thế, nhiều người đã đặt ra câu hỏi “Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?”.  Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Đồng Kim.

Chi phí khi xây nhà cấp 4 với giá 50 triệu

Mẫu nhà cấp 4 được xây với giá 50 triệu 

Để trả lời cho câu hỏi “Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?” trước tiên bạn cần điểm qua chi phí. Chi phí xây dựng bao gồm rất nhiều các hạng mục vật tư từ cơ bản đến chi tiết.

Chi phí làm móng nhà

Nếu là nhà xây lại trên nền nhà cũ, thậm chí phải tính đến cả chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Nếu bạn có thể sử dụng nhân lực sẵn có để đào và đổ móng nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Sau khi đóng móng cần tính chi phí để đổ một lớp bê tông dày khoảng trên 20cm.

Chi phí xây phần thô của ngôi nhà

Trong khoản chi phí này bao gồm tiền thuê công nhân và mua vật tư xây dựng. Nếu chỉ có khoảng 50 triệu, bạn sẽ cần cân nhắc xem nên mua vật liệu mới hay tận dụng đồ cũ.

Thực tế nhiều gia đình đã lựa chọn tận dụng đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều miễn là phù hợp với túi tiền của bạn. Lời khuyên cho bạn trong giai đoạn này là hãy thuê nhân công theo ngày. Và sau đó bạn cố gắng phụ giúp họ để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình xây dựng.

Chi phí hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi đã xây dựng xong phần thô là bước hoàn thiện ngôi nhà. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ bao gồm thi công rất nhiều phần từ điện nước đến trang thiết bị. Đây là khoản sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề nên hãy để 10 – 20% ngân sách dự phòng. Với tính toán này bạn sẽ giải quyết được các yếu tố bên ngoài và đảm bảo tiến độ.

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cần tính toán chi phí cẩn thận

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?

Tuy rằng 50 triệu cho một ngôi nhà ở thời điểm hiện tại là việc tương đối khó khăn. Nhưng nếu bạn hỏi “Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?” thì câu trả lời là có thể. Điều kiện cần thiết là bạn phải tính toán đúng cách và đừng yêu cầu quá cao. Trong khả năng nhất định, hãy cắt giảm những tiêu chí dưới đây:

Giảm diện tích của ngôi nhà

Yếu tố này vô cùng quan trọng để giúp bạn hiện thực ý tưởng xây nhà cấp 4 giá 50 triệu. Đừng quá tham vọng lựa chọn những mẫu nhà thiết kế rộng rãi, phức tạp. Chúng quá tốn diện tích và chi phí vật tư, nhân công cần đầu tư cũng rất cao. Số tiền 50 triệu không đủ để bạn chi trả cho một ngôi nhà như vậy. Diện tích phù hợp bạn nên cân nhắc có thể từ 30 – 50m2 tùy theo thiết kế.

Xem thêm:

Bê tông nhẹ

Mác bê tông

Giảm bớt chi phí vật liệu

Tất nhiên đây là một yếu tố không thể nào bỏ qua. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn chọn những vật liệu rẻ, kém chất lượng. Nó có nghĩa là bạn hãy chọn những vật liệu có giá vừa phải nhưng vẫn đảm bảo kết cấu ngôi nhà. 

Những vật liệu để làm cột, móng hay dầm xà sẽ không được phép cắt xén. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm chi phí dựa vào việc tận dụng vật liệu đã qua sử dụng.

Nếu bạn có thể sử dụng lại những vật dụng đã được thanh lý và đem làm mới cũng là ý tưởng không tồi. Chúng vẫn còn sử dụng khá tốt lại không tiêu tốn quá nhiều chi phí của bạn. Nếu chi phí vật liệu quá cao bạn có thể cắt giảm phần sơn tường và dùng cách cáng bê tông. Hãy cân bằng thật tốt giữa chi phí vật liệu và chất lượng công trình để sở hữu ngôi nhà bền đẹp.

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cần cắt giảm nhiều chi tiết

Giảm chi phí dành cho nội thất

Đây là điều tất nhiên bởi vì không gian ngôi nhà của bạn vốn khá nhỏ hẹp. Trong một không gian như vậy, bạn đừng nên chọn nhiều những nội thất quá phức tạp. Bạn chỉ nên trang bị vừa đủ những vật dụng thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt. Điều này vừa đáp ứng được hoạt động hàng ngày vừa tạo không gian thoáng đãng. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rộng rãi và thoải mái hơn nhiều.

Không gian nhỏ hẹp nên bạn không cần quá cầu kỳ trong lựa chọn nội thất phức tạp với số lượng lớn. Nhà cấp 4 50 triệu đẹp là khi chúng được trang bị những món đồ vừa đủ với nhu cầu sinh hoạt đồng thời giúp tạo khoảng trống nhất định để nhà luôn được thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Như vậy, Đồng Kim đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?”. Mong rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho tổ ấm trong tương lai của mình. Để sở hữu một ngôi nhà tuyệt vời theo ý thích, đừng quên sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: VLXD Tấn Thành, 66/1 đường Đồng Tâm, Trung Chánh, Hóc môn, TP.HCM
  • Email: dongkimkhanh248@gmail.com
  • Hotline: 0909.73.49.74 – 0909.13.77.91
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Thiết kế Xây Dựng Thương Mại Dịch vụ Đồng Kim
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn